Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Nguồn năng lượng mặt trời trên toàn thế giới đang gia tăng cả về quy mô và số lượng. Tấm pin và inverter là những thiết bị dễ bị quá áp do sét đánh và phóng tĩnh điện. Cốt lõi là cần lựa chọn Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời phù hợp nhắm bảo vệ các cơ sở này khỏi bị sét đánh trực tiếp và gián tiếp có nguy cơ gây ra thiệt hại cao.

 

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Chống sét cho tủ Combiner Box DC

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Giải pháp chống sét quang năng lượng mặt trời

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Tác động của sét đánh trực tiếp hoặc gián tiếp vào hệ thống điện có thể rất thảm khốc. Nếu hệ thống lắp đặt bị hư hại đáng kể thì người vận hành phải đối mặt với chi phí sửa chữa thiết bị cao và mất doanh thu do mất sản lượng điện. Do đó, điều cần thiết là phải chặn các xung sét đột biến trước khi chúng phá hủy toàn bộ hệ thống bằng cách làm hỏng các tấm pin PV, Inverter biến tần sạc và tủ combinerbox.

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Chống sét DC Prosurge có thể giảm thiểu các mối đe dọa này bằng cách cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện cho khách hàng. Một loạt các thiết bị chống sét lan truyền PV DC được chứng nhận có sẵn để bảo vệ hệ thống điện của việc lắp đặt PV, ngăn ngừa hư hỏng. Ngoài các thiết bị chống sét lan truyền, Prosurge còn có danh mục sản phẩm lớn bao gồm giải pháp bảo vệ PV hoàn chỉnh bao gồm T1 (Loại I, Loại B), T1+T2 (Loại I+II, Loại B+C), T2 (Loại II, Loại C) Thiết bị chống sét lan truyền DC.

Tổng quan về hệ thống chống sét năng lượng mặt trời

Để đảm bảo bảo vệ toàn bộ hệ thống chống lại sự lan truyền của các xung điện áp quá mức trong suốt quá trình lắp đặt PV, điều quan trọng là phải chọn đúng Thiết bị Bảo vệ chống sét(SPD) cho từng bộ phận của hệ thống trong các mạng DC, AC và đường truyền dữ liệu. Sơ đồ mạng và bảng giúp xác định các khu vực chính của bảo vệ SPD.

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Thiết bị chống sét năng lượng mặt trời NLMT

Câu hỏi thường gặp:

Thiết bị chống sét NLMT hoạt động như thế nào?

Bộ chống sét lan truyền NLMT hoạt động bằng cách tạm thời “chuyển đổi” từ chế độ mạch hở sang chế độ trở kháng thấp và chuyển năng lượng đột biến xuống đất, hạn chế quá điện áp ở mức an toàn trong quy trình. Khi sự kiện đột biến kết thúc, bộ bảo vệ trở lại chế độ mạch mở, sẵn sàng cho sự kiện tiếp theo.

Tại sao hệ thống Solar cần lắp SPD?

Do các tấm pin NLMT không được che chắn bảo vệ và diện tích thu phủ rộng trên mái nhà, nó ngày càng dễ bị sét đánh trực tiếp và gián tiếp hoặc các tình trạng quá áp thoáng qua. Một thiết bị chống sét phù hợp sẽ ngăn chặn thiệt hại cho quá trình cài đặt, ngăn ngừa chi phí sửa chữa cao đối với các bộ phận và giảm doanh thu do mất sản lượng.

SPD nào phù hợp để sử dụng cho năng lượng mặt trời?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm vị trí địa lý, thiết bị đang được bảo vệ và tầm quan trọng của hoạt động của nó. Điện trở đất và hệ thống tiếp địa cũng rất quan trọng. Vui lòng gửi email cho chúng tôi tới thietbisolarvn@gmail.com để thảo luận về các yêu cầu của bạn.

MOV trong chống sét NLMT là gì?

Biến trở Oxit kim loại (MOV) là một biến trở thường được tạo thành từ một khối lớn các hạt oxit kẽm. Chúng hoạt động giống như chất bán dẫn, một chất cách điện bên dưới điện áp dẫn và một điện trở có giá trị thấp bên trên nó.

Ở chế độ dẫn, MOV chuyển hướng và tiêu tan quá điện áp quá độ xuống Trái đất. MOV thường kết nối từ dây dẫn đến Trái đất. Độ dày của MOV xác định điện áp kẹp và đường kính xác định công suất hiện tại.

Tuổi thọ của thiết bị chống sét năng lượng mặt trời là bao lâu?

Tuổi thọ MOV thiết bị chống sét kéo dài bao lâu tùy thuộc vào tần suất và quy mô của tia sét. Dòng sét qua càng lớn thì MOV càng xuống cấp.

Module thay thế SPD là gì?

Một module SPD chứa các mô-đun có thể được thay thế mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị SPD, giúp bảo trì dễ dàng và giảm thiểu thời gian với khả năng bảo vệ giảm. Các module cho phép giảm lao động và chi phí cần thiết để bảo dưỡng bộ bảo vệ.

Cách thay thế chống sét năng lượng mặt trời khi hết tuổi thọ:

Prosurge có thể cung cấp các module plug-in thay thế cho từng bộ phận được cung cấp. Các module này không yêu cầu ngắt kết nối toàn bộ thiết bị khỏi hệ thống.