Chống sét bảo vệ trạm viễn thông BTS Data Center

Chống sét bảo vệ trạm viễn thông Prosurge là thiết đáng tin cậy trong việc bảo vệ các trung tâm dữ liệu Viettel, Mobifone, Vinaphone…..

Chống sét bảo vệ trạm viễn thông BTS Data Center

Ảnh hưởng sét đối với trạm viễn thông

Ngày nay sự phát triển của thiết bị di động và nhu cầu truy cập dữ liệu từ mọi nơi thông qua tất cả các loại phương tiện đặt ra nhu cầu cao đối với các trung tâm dữ liệu hiện đại và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của chúng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của khách hàng.

Theo thống kê củ Tổng Cty Bưu chính Viễn thông Việt Nam năm 2001 con số thiệt hại do sét đánh lên tới 4,3 tỷ đồng, tăng 2,8 tỷ đồng so với năm 1999.

Đảm bảo độ tin cậy và tính sẵn sàng vô song của cơ sở hạ tầng quan trọng trong sứ mệnh của bạn với Thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền Prosurge, một công nghệ bảo vệ đã được chứng minh trong các trung tâm dữ liệu của các công ty CNTT, viễn thông và ngân hàng lớn trên toàn thế giới trong hơn 10 năm. Trong thế giới ngày nay, các trung tâm dữ liệu là các nút xử lý thông tin quan trọng giúp duy trì hoạt động kinh doanh và cuộc sống cá nhân có tính kết nối cao của chúng ta. Ngăn chặn thời gian chết là rất quan trọng đối với các nhà khai thác cơ sở hạ tầng CNTT. Tuy nhiên, một bản tóm tắt nghiên cứu của Tập đoàn Aberdeen báo cáo rằng các công ty được khảo sát gặp phải tổn thất tài chính đáng kể do thời gian ngừng hoạt động – hơn 180.000 đô la mỗi giờ – tương đương với tổng doanh thu bị mất hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

Giải pháp chống sét cho trạm viễn thông

Hai trong số các khía cạnh quan trọng nhất của quản lý trung tâm dữ liệu là độ tin cậy và hiệu quả, các nhà quản lý trung tâm dữ liệu cần được hỗ trợ danh mục sản phẩm toàn diện có các công nghệ AC, DC và Dòng dữ liệu tiên tiến để bảo vệ các trung tâm dữ liệu ngày nay và tương lai.

Thách thức Một trong những nguồn lỗi chính tại các trung tâm dữ liệu là quá độ điện áp. Các chức năng quan trọng của trung tâm dữ liệu phải được bảo vệ khỏi các đợt tăng điện do nguồn điện “bẩn” không đáng tin cậy khỏi lưới điện hoặc do sét đánh trực tiếp và gián tiếp. Các đợt tăng điện nhất thời do động cơ, máy phát điện và các thiết bị điện khác tạo ra trong trung tâm dữ liệu cũng là một mối quan tâm lớn và nguồn gây hư hỏng thiết bị và thất thoát doanh thu. Các nhà điều hành trung tâm dữ liệu hiểu rằng các sự cố quá áp rất thường xuyên và việc bảo vệ không đầy đủ các thiết bị quan trọng như thiết bị điện tử điều khiển, hệ thống HVAC, phát điện và phân phối điện sẽ dẫn đến các lỗi hệ thống lớn và thời gian ngừng hoạt động.

Chống sét bảo vệ trạm viễn thông triệt tiêu điện áp đột biến để đảm bảo kết nối và hiệu suất tối ưu. Chống sét bảo vệ trạm viễn thông được lắp đặt giữa nguồn cấp điện đến và thiết bị mà chúng đang bảo vệ. Mỗi thiết bị chống sét lan truyền hoạt động bằng cách liên tục theo dõi điện áp của nguồn điện cấp vào và khi chúng phát hiện thấy điện tăng đột biến, chúng sẽ tự hy sinh bằng cách kẹp chặt đường dây điện áp đi vào và chuyển hướng xung điện để đảm bảo khả năng hoạt động liền mạch.

Giải pháp Có thể giảm thiểu tổn thất tài chính đáng kể do các sự kiện quá điện áp gây ra bằng cách sử dụng các giải pháp chống sét lan truyền công nghiệp thích hợp có Thiết bị chống sét lan truyền Prosurge (SPD).

Chống sét bảo vệ trạm viễn thông BTS Data Center